Sunday, December 8, 2013

น้ำผลไม้ปั่น แอปเปิ้ล


น้ำผลไม้ปั่น แอปเปิ้ล

ส่วนผสม
แอปเปิ้ล 4 ผล(เขียวหรือแดงก็ได้)
น้ำเชื่อม 1ถ้วยตวง
น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อน่ชา

วิธีทำ
1.ปอกเปลือก เอาแกนกลางออก เมล็ดออก นำไปปั่นให้เข้ากันจนละเอียดเนียน ใส่น้ำเชื่อม น้ำมะนาว เกลือป่น
2.นำไปแช่เย็น หรือรับประทานกับน้ำแข็ง หรือดื่มได้เลย หรือใส์โถปั่นพร้อมน้ำแข็ง ปั้นให้ลเอียดรินเสิร์ฟได้ทันที

น้ำแอปเปิ้ล
แอปเปิ้ล เป็นผลไม้เมืองหนาว ไม้ยืนต้นทรงพุ่มกลม สูงประมาณ 5 เมตร ในประเทศไทยปลูกได้ทางภาคเหนือ แอปเปิลเป็นผลไม้มีเปลือกผล สีแดงและสีเขียว มีขนาดใหญ่ และยาวรี ขอบใบมีรอยคล้ายใบเลื่อยใบอ่อนจะมีขนอ่อนนุ่ม ๆ สั้น ๆ ทงั้ 2 ด้าน ดอกเป็นช่อสีขาวหรือชมพูเข้ม แอปเปิ้ลมี

ประโยชน์ต่อร่างกาย
แอปเปิ้ล มีวิตามิน c สูง มีเกลือแร่ มีเกลึอโปตัสเซียม ลดกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้รับบการขับถ่ายดีขึ้น ลดกรดในกระเพาะอาหาร
ละลายเสมหะ บำรุงกำลัง ขับร้อน แก้ท้องร่วง และ บารุงไต บารุงปอด
แอปเปิ้ล รับประทานสด เป็นผลไม้ใช้ทำพาย หรือทำผลไม้อบแห้ง

ขอบคุณข้อมูล จาก http://thaismoothy.blogspot.com/

No comments:

Post a Comment